12 จุดเช็คอิน เกาะสมุย เที่ยวให้สุดไปเลย

editweb 0
12 จุดเช็คอิน เกาะสมุย เที่ยวให้สุดไปเลย

12 จุดเช็คอิน เกาะสมุย เที่ยวให้สุดไปเลย ก่อนจะเดินทางไป เที่ยวครั้งแรกอาจจะมีความวุ่นวายในเรื่องการหาสถานที่เที่ยว เพราะ ที่เกาะสมุยนั้นมีที่เที่ยวเยอะมากๆ อีกทั้งเราไปครั้งแรกอาจไม่คุ้นกับสถานที่สักเท่าไหร่ วันหยุดทั้งทีก็ไม่อยากที่จะเสียเวลากับการหาที่เที่ยว ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำจุด เช็คอินที่เกาะสมุยให้เพื่อนๆได้วางแพลนเที่ยวกันค่ะ

12 จุดเช็คอิน เกาะสมุย เที่ยวให้สุดไปเลย

1.ทะเลใน – เกาะแม่เกาะ

เริ่มต้นกันด้วย เกาะแม่เกาะ เป็นอ่างน้ำเค็มขนาดใหญ่สีเขียวมรกต บนเกาะแม่เกาะ  โอบล้อมด้วยภูเขาหน้าผาสูงชัน ลักษณะคล้างอ่าง คล้ายกะทะ อันเป็นที่มาของชื่อ “ทะเลใน” การเดินขึ้นไปชม ค่อนข้างสะดวกสบายอะเธอ เพราะทางเจ้าหน้าที่ได้ทำบันไดเป็นทางเดินตลอดเส้นทาง บางช่วงสูงและชัน หวาดเสียวเอาการ ต้องระมัดระวัง  บนวิวพอยต์สูงสุด จะมีศาลาให้นั่งพักชมวิว พร้อมจุดชมวิว จุดถ่ายภาพสวยๆ อีกด้วยง

12 จุดเช็คอิน เกาะสมุย เที่ยวให้สุดไปเลย

2.จุดชมวิวผาจันทร์จรัส – เกาะวัวตาหลับ

เป็นวิวพอยต์ที่สามารถมองเห็นหมู่เกาะอ่างทองทั้งหมดที่ทอดตัวเรียงรายเป็นแนวยาว ด้วยรูปทรงแปลกตาน่าทึ่งสวยงาม  ระยะทางเดินประมาณ 500 เมตรอะเธอ รู้ระยะทางแล้วหลายคนอาจจะมองว่าจิ๊บๆ สบายๆ เดินชิลๆ งี้ …บอกเลยว่าคิดผิดจ้าาา…ทางเดินขึ้นสูงชัน และลำบากพอควร  ก่อนเดินขึ้นควรเป็นอย่างยิ่งที่จะพกน้ำดื่มไปด้วยสักขวดสองขวด ไว้ดื่มดับกระหาย  กว่าจะพิชิตวิวพอยต์สูงสุดเราจะได้ชมวิวพอยต์ระหว่างทาง 3 จุดด้วยกัน ซึ่งแต่ละจุดจะมองเห็นหมู่เกาะอ่างทองเหมือนกัน แค่ต่างกันที่องศาที่เห็นเท่านั้น

12 จุดเช็คอิน เกาะสมุย เที่ยวให้สุดไปเลย

3. หินตา หินยาย

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบนเกาะสมุย ริมหาดละไม ลักษณะเป็นโขดหินขนาดใหญ่รูปร่างแปลก เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติบวกกับจินตนาการอันลึกล้ำของมนุษย์  กลายเป็นสถานที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงและห้ามพลาด

นอกจากหินตา หินยาย ที่เป็นไฮไลท์สำคัญแล้ว จุดนี้ยังเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงามอีกด้วยอะเธอ  แถมบริเวณด้านบนมีร้านค้า ร้านอหาร ร้านขายของฝาก ของทีละลึก เพียบ โดยเฉพาะ “กาละแม” ของฝากที่ขึ้นชื่อของเกาะสมุย  สามารถเลือกซื้อเป็นของฝาก หรือซื้อไปกินระหว่างทริปก็ฟินสุดๆเลยจ้า

12 จุดเช็คอิน เกาะสมุย เที่ยวให้สุดไปเลย

4.เดอะ จังเกิ้ล คลับ ( The Jungle Club )

ที่พัก ร้านอาหาร และร้านคาเฟ่สุดชิค แบ่งโซนแยกจากกันอย่างชัดเจน  ที่สำคัญวิวปังมากกกกก  สามารถชมวิวเกาะสมุยได้แบบพาโนรามา มีมุมชิคๆ คูลๆให้ถ่ายรูปเพียบบบ เราไม่จำเป็นต้องเข้าพัก  ก็สามารถไปกินข้าว สั่งเครื่องดื่ม ถ่ายรูปเก๋ๆ กับวิวปังๆ ของคาเฟ่ได้อะเธอ เครื่องดื่ม อาหาร ราคาไม่แรง เมื่อเทียบกับวิวที่ได้คุ้มเวอร์ เริ่มต้นที่หลักร้อยนะคะ ทางขึ้นค่อนข้างชัน รถตู้ขึ้นไม่ได้ ต้องเปลี่ยนไปใช้บริการรถของรีสอร์ทเที่ยวละ 100 บาท นั่งได้ไม่เกิน 10 คน   เปิดให้บริการตั้งแต่ 08:00 น. – 22:00 น.

12 จุดเช็คอิน เกาะสมุย เที่ยวให้สุดไปเลย

5.จุดชมวิวลาดเกาะ 

เป็นอีกหนึ่ง จุดชมวิวที่สวยงาม และมีชื่อเสียงบนเกาะสมุย อยู่ระหว่างหาดเฉวง และหาดละไม มีลักษณะเป็นหน้าผาหินติดริมทะเล เจ้าหน้าที่ได้ทำทางเดินไปตามหน้าผาหินลงสู่ทะเล เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินลงไปชมวิว ถ่ายรูปได้อย่างสะดวกสบาย และมีศาลาหลังคาเรือนปั้นหยาริมทะเล สำหรับให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อน ชมวิว ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง อย่างใกล้ชิด

12 จุดเช็คอิน เกาะสมุย เที่ยวให้สุดไปเลย

6.ศาลเจ้ากวนอู หน้าค่าย – หัวถนน

ศาลเจ้าอวนอู หรือคนในพื้นที่รู้จักกันดีในชื่อศาลเจ้าหน้าค่าย เป็นศาลเจ้าขนาดใหญ่ 2 ชั้น หน้าศาลเจ้าเป็นลานบริเวณกว้าง มีรูปปั้นเทพเจ้ากวนอูสัมฤทธิ์ขนาดใหญ่ตั้งโดดเด่นอยู่หน้าศาล เป็นองค์เทพเจ้ากวนอูที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  โดยมีความสูงจากพื้นดินประมาณ 16 เมตร  ผู้คนในพื้นที่บ้านหัวถนนให้ความเคารพสักการะ นิยมไปกราบไหว้ขอพรให้ประสบความสำเร็จในชีวิต   รวมไปถึงนักท่องเที่ยวด้วย

หาดหน้าทอน

7.หาดหน้าทอน

เป็นเสมือนหน้าบ้านของเกาะสมุย อะเธอ เพราะเป็นท่าเรือสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งภายในเกาะสมุย และการเดินทางไปยังเกาะต่างๆ นอกจากจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวเข้า ออกในแต่ละวันแล้ว ยังเต็มไปด้วยเรือขนส่งสิ้นค้ามากมาย ชายหาดบรเวณนี้จะไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ  แต่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย  นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมไปชมพระอาทิตย์ตกกันที่นี่ ริมหาดมีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหารมากมาย เปิดให้บริการ โดยเฉพาะร้านอาหารทะเล ซึ่งอาหารทะเลที่นี่สดมาก ราคาเป็นกันเองอีกด้วย

วัดพระใหญ่ เกาะฟาน

8.วัดพระใหญ่ เกาะฟาน

เป็นสถานที่สำคัญที่ห้ามพลาดเมื่อไปเกาะสมุย  ไหว้พระ ขอพร ก่อนตะลอนเที่ยวอะเธอ  วัดพระใหญ่ เกาะฟาน มีพระพุทธรูปปางมารวิชัยสีทองขนาดใหญ่อันเป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชนชาวสมุย และได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก บริเวณประดิษฐานด้านบน สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของหาดบางรักษ์ และหาดบ่อผุดอีกด้วย มองเห็นเกาะพะงันด้วยอะเธอ วิวดี ถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด

โคโค่แทมส์  ( CoCo Tam’s)

9.โคโค่แทมส์  ( CoCo Tam’s)

ร้านแฮงค์เอาท์ สไตล์บีช บาร์ อยู่ริมทะเลของหมู่บ้าน Fisherman Village บนชายหาดบ่อผุด เกาะสมุย ที่นี่ชิค และคูลมากกก อะเธอ  มีมุมนังชิลเพียบบบ  มีเบาะบีน แบคอันใหญ่เรียงรายเต็มพื้นที่ให้ลูกค้าได้มานั่งเล่น นอนเล่นสบายๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ กันริมหาด  นอกจากโซนนั่งบนชายหาดแล้ว ยังมีมุหนึ่งอันเป็นไฮไลท์สุดชิลอย่างโซนวีไอพี มีที่นั่งเป็นแบบเปลตาข่าย ยื่นออกไปจากระเบียงให้ได้นั่งชมวิวทะเลจากมุมสูงอีกด้วย

ร้านเสบียงเล

10.ร้านเสบียงเล 

ร้านอยู่ใกล้ปากทางเข้าหินตา หินยาย  ติดริมทะเลที่มีบรรยากาศดี  สามารถนั่งรับประทานอาหารทะเลไปพร้อมกับชมวิวทะเลอย่างรื่นรมย์ ร้านนี้เป็นร้านอาหารชื่อดังอีกร้านหนึ่งของสมุย ที่มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารทะเลสดๆ ไปจนถึงอาหารใต้หลากชนิด แต่ละจานเน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ  เปิดทุกวัน เวลา 10:00 น. – 22:00 น.

ร้านจันทร์หอม ซีฟู้ด

11.ร้านจันทร์หอม ซีฟู้ด

อีกหนึ่งคือ เป็นร้านอาหารเก่าแก่ชื่อดังประจำเกาะสมุย ที่ใครๆ ก็รู้จักกันมานาน เรื่องรสชาติ บรรยากาศและการบริการ บรรยากาศชิลๆสบายๆริมชายหาดที่แสนสงบ ทรายขาว ทะเลสวย  สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้จากโต๊ะทานข้าวริมหาดของร้านอย่างสวยงาม  เน้นเมนูอาหารพื้นบ้าน อาหารใต้  และอาหารทะเล ซีฟู้ด เป็นหลัก เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 น.–22:00 น.

บ้านสวนลางสาด

12.บ้านสวนลางสาด

เป็นธุรกิจแบบบ้านสวน เปิดให้บริการเมนูอาหารพื้นบ้านหลายเมนู  ท่ามกลางสวนผลไม้นาๆชนิด และผักสวนครัวมากมาย  วัตถุดิบและผักที่ใช้นำมาประกอบอาหารเน้นผักปลอดสารพิษ ปลูกเอง ดูแลเอง เป็นหลัก อย่างเช่นเมนูขนมจีนน้ำยา ขนมจีนจะมีหลากสีให้เลือกโดยใช้สีจากธรรมชาติ  เสิร์ฟมาพร้อมกับพักสด 1 ถาดใหญ่ๆ และน้ำแกงรสเด็ด

ในช่วงฤดูของผลไม้ ที่บ้านสวนลางสาดก็จะเก็บผลไม้ที่สุกพร้อมทานออกมาวางจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว ในราคาไม่แพง และผักปลอดสารพิษที่มีในสวน ส่วนที่เหลือจากการทำอาหาร ก็จะนำมาวางจำหน่ายนั่นเองค่ะ

12 จุดเช็คอิน เกาะสมุย เที่ยวให้สุดไปเลย ก็จบไปแล้วนะคะ สำหรับ 12 จุดเช็คอินเกาะสมุย สำหรับใครที่กำลังวางแพลนไปเที่ยวหลังโควิด ซา ละก็ เราแนะนำที่นี้เลย รับรองค่ะ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สูตรอาหารง่ายๆ แม่บ้านมือใหม่ก็ทำได้  แม่บ้านมือใหม่ทีกำลังมองหาเทคนิค หรือสูตรการทำอาหาร อยากจะลองฝึกทำ เมนูง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยาก และวันนี้เราจะมาแนะ นำ สูตรการทำอาหาร ง่ายๆ ในฉบับแม่บ้านมือใหม่ต้องร้องว้าว

ธุรกิจส่วนตัวที่น่าลงทุนในปี 2021 ในปัจจุบัน เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ค่อนข้างแย่ ทำให้หลายคนลาออกจากงานประจำ หรือบริษัทนั้นได้ถูกปิดตัวลง ทำให้หลายคนหันมาสนใจในเรื่องของการทำธุรกิจส่วนตัว เพื่อที่จะหารายได้ มาเพิ่มเติมมาใช้จ่ายภายในครอบครัว

Tags: